Vietnam Mobile Day 2016 – Thương mại điện tử trên di động tăng tốc

Vietnam Mobile Day 2016 – Thương mại điện tử trên di động tăng tốc
Đánh giá bài viết

Sự kiện chính thức diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh vào cuối tuần qua và đây cũng là khởi đầu trong chuỗi hoạt động thường niên dành cho cộng đồng di động tại Việt Nam. Tương tự năm 2015, sự kiện cũng được tổ chức quy mô trên cả ba thành phố lớn, bắt đầu từ Tp. Hồ Chí Minh, sau đó là Hà Nội vào 25/6 và kết thúc tại Đà Nẵng vào 2/7.

Đây cũng là lần đầu tiên TopDev kết hợp cùng hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam VECOM trong vai trò đồng tổ chức.

Mobile Day 2016_tinhte.vn 2.jpg

Với chủ đề “Booming of Mobile Commerce”, các bài chia sẻ tại Vietnam Mobile Day 2016 xoay quanh xu hướng liên quan đến ngành công nghiệp di động được phân thành 3 nhóm chính gồm:

  • Nhóm Mobile Commerce, gồm các bài về thương mại trên di động và mục tiêu thúc đẩy thương mại trên di động do các đơn vị làm thương mại điện tử chia sẻ. Liên quan đến thanh toán, giao nhận, quản lý đến việc ứng dụng mobile vào kinh doanh để mở rộng thị trường, tăng doanh số, tiếp cận khách hàng tốt hơn.
  • Nhóm Mobile Business mang tính tổng quát, không chỉ liên quan đến thương mại di động mà cả các ngành nghề khác như mobile game, nhóm tiện ích mềm, tối ưu chợ ứng dụng, trải nghiệm người dùng và kể cả kinh nghiệm thực tế sau thất bại khi làm mobile.
  • Trong khi đó nhóm Mobile Technology là các bài chia sẻ chuyên sâu, các kỹ thuật, giải pháp công nghệ, các xu hướng công nghệ mới, cách phát triển và tối ưu ứng dụng di động.

Mobile Day 2016_tinhte.vn 1.jpg

Theo ông Trần Hữu Linh, Cục trưởng cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin, Bộ Công thương cho biết có 45 triệu người dùng Internet tại Việt Nam thì có 35 triệu người dùng smartphone. Điều này cho thấy sự phổ biến của thiết bị di động và đã góp phần thay đổi thói quen này trong cuộc sống hiện đại.

Cũng theo báo cáo Thương mại điện tử tại Việt Nam trong năm 2015 cho thấy việc sử dụng smartphone ngày càng phổ biến, cùng sự phát triển của Internet di động cho phép người dùng có thể chọn xem những gì mình muốn, vào bất cứ thời gian nào cũng như tại địa điểm bất kỳ.

Đại diện của Google cũng chia sẻ tầm nhìn đối với thương mại di động tại Việt Nam. Các dữ liệu thống kê cho thấy xu hướng thương mại điện tử trên di động tại Việt Nam sẽ phổ biến hơn trong thời gian tới. Tỷ lệ người dùng tìm kiếm thông tin bằng điện thoại di động đã vượt qua máy tính, công nghệ thanh toán trên di động phát triển hơn và đặc biệt chú trọng vào việc bảo mật khi giao dịch nhằm tạo sự an toàn cho người sử dụng.

Mobile Day 2016_tinhte.vn 3.jpg

Một số hình ảnh tại Vietnam Mobile Day 2016, khu vực Tp. Hồ Chí Minh

  • Nguồn: tinhte.vn

Thêm bình luận