Những lưu ý khi sử dụng giải pháp máy chủ

Những lưu ý khi sử dụng giải pháp máy chủ
4 (80%) 2 votes

Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng giải pháp máy chủ cho Website của mình vì nhu cầu hay vì bất kì lý do nào khác, có một số thứ bạn cần cân nhắc khi chọn nhà cung cấp giải pháp máy chủ cho mình.

    1. Giá cả

Trước khi nói về chất lượng, giá cả có thể là vấn đề trở ngại nhất của bạn. Một gói giải pháp máy chủ sẽ có trong đó rất nhiều công nghệ, kỹ thuật và công sức mà nhà cung cấp bỏ ra, do đó, giá của nó đối với nhà cung cấp thì không cao như đối với bạn – người sử dụng dịch vụ nhưng có thể không hiểu quá nhiều về kỹ thuật – là một cái giá quá “mắc”.

Thật sự thì bạn sẽ cần phải thương lượng với nhà cung cấp để ra được mức giá “thuận mua vừa bán” bởi tùy theo nhu cầu triển khai giải pháp của bạn mà mức giá sẽ khác nhau.

Thông thường, nếu như bạn đang sử dụng dịch vụ Server hay thuê VPS windows giá rẻ nhất việt nam tại nhà cung cấp mà bạn định triển giải pháp, chi phí bạn phải trả cho giải pháp sẽ ít hơn rất nhiều so với việc bạn lưu trữ ở nơi khác.

  1. Quản lý máy chủ

Nhà cung cấp của bạn có sẽ hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào khi bạn gặp sự cố với máy chủ của mình hay không?

Một nhà cung cấp giải pháp chất lượng thường sẽ bao gồm các gói quản lý máy chủ để bạn có thể lựa chọn.

Việc này sẽ giúp máy chủ của bạn có thể được quản lý tốt hơn, và tránh các rủi ro không đáng có.

  1. Mẹo & Hướng dẫn khắc phục sự cố

Không có gì tồi tệ hơn việc bạn gặp phải một vấn đề và không thể giải quyết được. Dù bạn dùng mọi cách như tìm trên Google hay tra tài liệu..

Một nhà cung cấp tốt thường sẽ xây dựng một “thư viện” các tài liệu hướng dẫn sử dụng hay khắc phục sự cố dịch vụ.

Các hướng dẫn ở đây sẽ được phân loại một cách rõ ràng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy cái mình cần ngay lập tức.

Có thể bạn cũng sẽ cần các mẹo và thủ thuật khắc phục sự cố hoặc các gợi ý về cách cấu hình hay cài đặt các ứng dụng web mà bạn muốn sử dụng.

Đây sẽ là biện pháp hỗ trợ giúp bạn có thể nhanh chóng giải quyết sự cố của mình mà không cần phải nhờ đến nhà cung cấp.

  1. Hướng dẫn sử dụng đa phương tiện

Bạn có thể sẽ thích thú với điều này hơn.

Nếu nhà cung cấp có thể cho bạn nhiều hơn là một bài đăng trên blog hay bài hướng dẫn thông thường. Một bài hướng dẫn bằng hình ảnh hay tốt hơn là bằng video có lẽ sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi nhằm giúp bạn có một trải nghiệm dịch vụ giải pháp máy chủ tốt nhất. Nếu bạn có bất kì góp ý hay thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Thêm bình luận