Làm thế nào để bảo vệ chống lại tấn công DdoS

Làm thế nào để bảo vệ chống lại tấn công DdoS
4.4 (88%) 5 votes

Tấn công DDoS: Tổng quan

Trong thập kỷ qua, các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) đã tiếp tục tăng nhanh, trở thành một trong những loại mối đe dọa chính đối với hầu hết các ngành và lĩnh vực kinh doanh trên Internet. Vì vậy, bảo vệ DDoS là vấn đề cốt lõi của một chiến lược bảo mật thành công.

Các cuộc tấn công DDoS nhằm cố gắng thâm nhập vào các trang Web bằng cách đưa hàng loạt truy cập vào máy chủ của trang web với các yêu cầu không có thật, thường từ nhiều địa điểm khác nhau. Lưu lượng truy cập tấn công DDoS này có thể tạo ra các kết quả khác nhau, từ tải trang chậm đến tắc nghẽn hoàn toàn lưu lượng truy cập trang web.

Các loại tấn công này có thể bắt nguồn từ nhiều nguồn khác nhau. Trong nhiều trường hợp, các cuộc tấn công DDoS tận dụng lợi thế nhân lực của ‘botnet’, về cơ bản là các máy tính bị xâm nhập lưu lượng truy cập tấn công mà người dùng hoặc quản trị viên của họ không biết.

Tác hại của tấn công DDoS

Nhưng đã nói ở trên, tác hại chủ yếu của một cuộc tấn công DDoS đối với website của bạn là làm bạn mất khả năng kết nối và quản lý dịch vụ lưu trữ, người dùng không thể truy cập vào Website, và kèm theo đó thứ hạng Website của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Giảm thiểu tấn công DDoS

Do kích thước ngày càng tăng, tần suất và quy mô của các cuộc tấn công DDoS, lập kế hoạch phát hiện và giảm thiểu tấn công DDoS là một ưu tiên kinh doanh quan trọng. Vì hầu như không thể xây dựng cơ sở hạ tầng đủ để đáp ứng với một cuộc tấn công DDoS lớn. Bạn cần có một giải pháp cụ thể để phòng và chống tấn công ngay từ đầu.

Lựa chọn một nhà cung cấp cho thuê VPS giá rẻ có tích hợp chống tấn công DDoS là chọn lựa phổ biến hiện nay. Các nhà cung cấp có công nghệ riêng cho việc phòng chống tấn công sẽ giúp bạn ngăn chặng tấn công ngay từ đầu để giảm thiểu tối đa những tác hại mà một cuộc tấn công mang đến.

Việc này cũng giúp bạn tránh được rủi ro dịch vụ bị dừng khi Website của bạn bị tấn công và nhà cung cấp lo sợ ảnh hưởng đến những người dùng khác trên cùng server.

Thêm bình luận