Cần Gì Để Có VPS Windows Thật Tốt

Cần Gì Để Có VPS Windows Thật Tốt
4.3 (86.67%) 6 votes

Bạn đang chuẩn bị bắt đầu một Website hay Blog trực tuyến? Có quá nhiều khó khăn đến với bạn và một trong số đó là lựa chọn giữa các gói Web hosting khác nhau. Shared Hosting có vẻ là một lựa chọn không tồi, tuy nhiên nếu Website của bạn phát triển hơn thì sao? Hơn nữa nếu Website của bạn là một cửa hàng trực tuyến và đòi hỏi phải có nguồn lực lớn thì chọn shared hosting sẽ là sai lầm của bạn. Gợi ý tốt nhất cho vấn đề này là hãy chọn VPS Windows giá rẻ với những ưu điểm về tính năng cũng như bảo mật tốt hơn.

Để chọn được một nhà cung cấp VPS windows phù hợp bạn sẽ cần lưu ý những điểm sau đây:

Managed vs Unmanaged

Với shared hosting, bạn không có quyền truy cập vào máy chủ gốc. Trong khi đó, VPS hoàn toàn trao cho bạn toàn quyền quản lý. Nếu bạn phải chăm sóc VPS của mình thì đó được gọi là Unmanaged VPS, bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về duy trì và lưu trữ, giám sát sức khỏe của nó. Nếu có vấn đề xảy ra bạn phải tự sửa chữa. Unmanaged VPS phù hợp với người dày dạn kiến thức về quản lý máy chủ. Nếu bạn không tự tin về khả năng quản lý của mình thì có thể chọn chi trả để được hỗ trợ phần này, đây gọi là Managed VPS.

Vấn đề này cũng tùy thuộc vào dịch vụ của các nhà cung cấp vậy nên hãy kiểm tra và so sánh giữa các nhà cung cấp khác nhau.

Linux vs Windows

Hệ điều hành cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét. Thường thì các nhà cung cấp sẽ cung cấp Linux và Windows vì đây là hai hệ điều hành phổ biến. Linux ít tốn kém hơn Windows vì là phần mềm với mã nguồn mở, nó hỗ trợ nhiều ứng dụng và thân thiện với người dùng vì vậy hầu hết mọi người đều lựa chọn Linux thay vì Windows. Tuy nhiên, có một số ứng dụng như ASP, ASP.Net,… được hỗ trợ chạy trên Windows vì vậy nếu bạn muốn cài đặt những cái này thì hãy chọn Windows VPS.

Cấu hình máy chủ

Tốc độ và hiệu suất của trang web chủ yếu phụ thuộc vào cấu hình máy chủ, bộ vi xử lý, phân bổ RAM, kích thước đĩa,.. Chất lượng của Server tạo ra VPS cũng rất quan trọng. Điều này đóng vai trò nền tảng cho nên hãy chọn Server chất lượng cao và uy tín.

Khả năng mở rộng và dự phòng.

Có chương trình backup chính là dự phòng, bạn luôn phải có một nguồn sao lưu lại tất cả dữ liệu triển khai. Nếu bạn thường xuyên đối mặt với việc tăng lượng load trên máy chủ thì khả năng mở rộng để xử lý tình huống đó là dùng các nguồn lực dự phòng. Dự phòng và khả năng mở rộng là yếu tốt làm tăng uptime cho bạn.

Hỗ trợ khách hàng

Luôn có vấn đề phát sinh ngay cả khi mọi thứ gần như hoàn hảo. Khi đó bạn sẽ cần đến đội ngũ hỗ trợ khách hàng. Nếu họ không thể giải quyết vấn đề cho bạn thì họ không xứng với số tiền mà bạn bỏ ra. Hãy thử kiểm tra cách thức hỗ trợ của nhà cung cấp, có thể nó sẽ giúp bạn giảm sự lựa chọn nhà cung cấp.

Khả Năng và Độ Tin Cậy

Giá cả quan trọng là có lý do của nó. Đối với các máy chủ được quản lý và có nguồn lực lớn thì chi phí cũng tốn kém hơn. Quyết định hoàn toàn phụ thuộc vào kế hoạch và yêu cầu của bạn. Độ bền sẽ biểu thị cho uy tín của các nhà cung cấp VPS Hosting trên thị trường. Các bài nhận xét cũng rất hữu ít cho bạn. Nếu nhà cung cấp không đáng tin và khách hàng của họ thường xuyên đối mặt với vấn đề downtime thì đây không phải là lựa chọn tốt cho bạn. Hãy chọn một nhà cung cấp VPS Hosting tốt hơn với nhiều hỗ trợ hơn.

Tại thời điểm nào đó khi mà việc kinh doanh của bạn phát triển và bạn cần nâng cấp lên VPS tại các nhà cung cấp vps windows hoặc linux giá rẻ, nếu nhà cung cấp hiện tại không tốt, bạn hoàn toàn có thể chuyển lưu trữ sang một nhà cung cấp khác tốt hơn và tiếp tục hoạt động mà không có bất kì gián đoạn nào.

Thêm bình luận