4 Tiêu chí cho một nhà cung cấp lưu trữ an toàn

4 Tiêu chí cho một nhà cung cấp lưu trữ an toàn
4 (80%) 3 votes

Internet phải đối mặt với một thách thức lớn khi nói đến an ninh. Thế giới internet rộng lớn là nơi bọn tội phạm mạng phát triển, tìm cách khai thác và nắm lấy những dữ liệu quý giá trực tuyến. Các chuyên gia dự đoán đến năm 2019, chi phí toàn cầu của các cuộc tấn công trên mạng sẽ là 2,1 nghìn tỷ đô la.

Vì vậy, để phát triển tốt, bạn cần phải bảo vệ bản thân và lợi ích của bạn trên thế giới trực tuyến – bảo vệ Website của bạn. Đây không phải là một trận chiến cô đơn. Trang web của bạn trước tiên cần phải được đảm bảo an toàn từ chính nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cho nó, do đó việc chọn đúng công ty lưu trữ có thể không chỉ đảm bảo rằng trang web của bạn có thể được truy cập được mà còn đảm bảo an toàn cho nó.

Nhưng làm thế nào để bạn chọn đúng công ty lưu trữ có thể chăm sóc bảo mật lẫn hiệu suất cho Website? Dưới đây là năm điều cần chú ý cho bạn:

  1. Chuyển tập tin an toàn

Tin tặc sẽ luôn cố gắng lấy cắp dữ liệu của bạn trong quá trình truyền tải. Họ có thể làm điều này bằng cách chặn các tập tin bạn đang tải lên máy chủ của mình. Nhiều người sử dụng giao thức truyền tệp FTP, tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn cách truyền tin bảo mật hơn là SFTP để thêm một lớp bảo vệ cho việc truyền tệp tin.

  1. Chuẩn bị cho mình một ổ khóa SSL

Lớp cổng bảo mật SSL – là một loại công nghệ thiết lập liên kết được mã hóa giữa máy chủ và trình duyệt. Về cơ bản, đó là một cách để bảo vệ dữ liệu đi qua giữa hai bên, đảm bảo rằng dữ liệu luôn ở chế độ riêng tư. Nếu trang web của bạn là trang web lưu lại nhiều dữ liệu về khách hàng hoặc của khách hàng (ví dụ: bạn là trang thương mại điện tử và cần có những thông tin thanh toán), SSL sẽ giúp giữ an toàn cho thông tin. Nếu bạn đang sử dụng chứng chỉ SSL, bạn sẽ thấy một khóa móc khóa trong thanh địa chỉ và địa chỉ của bạn sẽ bắt đầu bằng “https://” thay vì “http://”.

  1. Backup

Hãy tưởng tượng, nếu một thảm họa xảy ra, bạn cần có khả năng hồi phục nhanh chóng, bạn phải làm thế nào nếu không có bất kì bản backup nào cho dữ liệu của mình. Rõ ràng, bạn sẽ muốn tự động sao lưu tất cả dữ liệu của mình để đề phòng những rủi ro không mong muốn, nhà cung cấp máy chủ của bạn cũng có thể trợ giúp điều này nếu họ có quy trình sao lưu riêng của họ. Tùy theo gói dịch vụ bạn sử dụng mà có thể tính phí hoặc không cho dịch vụ này. Thông thường, nếu bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ VPS rẻ nhất Việt Nam, bạn sẽ phải mua thêm gói dịch vụ backup riêng cho nó.

  1. Chương trình hỗ trợ

Các công ty lưu trữ tốt sẽ luôn có một đội ngũ hỗ trợ 24/7 để có thể hỗ trợ bạn bất kì khi nào sự cố xảy ra. Đương nhiên không ai mong muốn sự cố xảy ra với mình, tuy nhiên, đặt trưng của thế giới lưu trữ là không ai có thể hoàn toàn tránh khỏi tất cả các sự cố, do đó, một đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp sẽ là vấn đề bạn cần quan tâm hàng đầu khi lựa chọn một nhà cung cấp lưu trữ nào đó cho Website của mình.

Thêm bình luận