4 Cách Để Khắc Phục Trang Web Tải Chậm

4 Cách Để Khắc Phục Trang Web Tải Chậm
4.5 (90%) 2 votes

Một trang web tải chậm có thể gây ra nhiều vấn đề cho bạn. Cũng như ảnh hưởng bất lợi cho trải nghiệm người dùng vì mất nhiều thời gian hơn để họ xem thông tin, do đó, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm có nghĩa là ít khách truy cập sẽ tìm thấy trang web của bạn hơn.

Vậy bạn cần làm gì khi Website của bạn nằm trong trường hợp này?

Chúng tôi có một vài gợi ý sau:

Kiểm tra các plugin bổ sung và tài nguyên chuyên sâu

Nếu bạn đang sử dụng một hệ thống quản lý nội dung như WordPress cho trang web của mình, có nhiều khả năng bạn cũng đang dùng quá nhiều plugin sẵn có cho nền tảng này.

Mặc dù các plugin này có thể rất hữu ích nhưng thông thường, plugin bổ sung sẽ tốn nhiều tài nguyên, gây ra thời gian tải chậm và lỗi 508. Một số plugin cũng là lỗ hổng bảo mật, cho phép tin tặc truy cập vào tài khoản của bạn.

Cách đơn giản nhất để kiểm tra xem plugin nào đang chiến tài nguyên là tắt từng plugin một, kiểm tra tốc độ tải trang web của bạn sau đó. Điều này sẽ cung cấp cho bạn dấu vết của plugin đang sử dụng tài nguyên cao nhất.

Bạn có thể kiểm tra tốc độ trang bằng Google PageSpeed ​​Tools.

Ngoài ra plugin, Website cũng có thể bị ảnh hưởng do sử dụng dịch vụ lưu trữ không ổn định. Kinh nghiệm là hãy lựa chọn các nhà cung cấp cho thuê VPS windows giá rẻ và có thể cho bạn test thử dịch vụ trong một khoảng thời gian.

Sử dụng bộ nhớ đệm

Khi một bộ nhớ đệm được sử dụng, các phần của trang web được lưu trữ trong bộ nhớ đệm, có nghĩa là việc truy cập thông tin này nhanh hơn nhiều vì các khu vực của trang web đã được lưu vào bộ nhớ cache và không cần tải xuống lại.

Sử dụng một plugin bộ nhớ đệm sẽ làm tăng đáng kể tốc độ của trang web của bạn, các plugin cache được sử dụng phổ biến nhất cho WordPress là WP Super Cache và W3 Total Cache , có khả năng cấu hình cao và được sử dụng rộng rãi.

Sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN)

Nếu máy chủ lưu trữ trang Web có khoảng cách địa lý lớn với máy của khách truy cập, trang web sẽ tải chậm hơn nhiều so với máy chủ được đặt trong cùng khu vực với máy của khách truy cập.

Bởi vì điều này, Mạng Phân phối Nội dung xuất hiện và phân phối trang web của bạn đến nhiều máy chủ trên toàn cầu, có nghĩa là khách truy cập sẽ luôn tải các tệp trang web từ máy chủ gần với địa lý hơn là máy chủ duy nhất có sẵn.

Tối ưu hóa hình ảnh

Nếu bạn có hình ảnh lớn trên trang web của mình, trình duyệt của khách truy cập phải tải xuống nhiều dữ liệu hơn nghĩa là trang web của bạn sẽ tải chậm hơn.

Có một số cách để tối ưu hóa hình ảnh, nhưng chúng tôi khuyên bạn trước hết nên đảm bảo rằng hình ảnh chỉ lớn như chúng cần và không có hình ảnh lớn không cần thiết.

Bạn có thể tìm thấy nhiều công cụ trực tuyến sẽ tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho bạn – tinypng.com.

Thêm bình luận